Tin Tức Tổng hợp cách làm các mẫu báo cáo công việc,

Thảo luận trong 'Tin Tức Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi Admin, 18/10/19.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Excel mang đến cho mọi người, đặc biệt là các nhân viên văn phòng, những chức năng và tiện ích không thể phủ nhận. Nhờ có Excel mà những công việc như báo cáo hay lập kế hoạch đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp lại một số cách làm mẫu báo cáo công việc, lập kế hoạch bằng Excel để trang việc làm biên hòa sẽ giúp các bạn có được những kỹ năng thuận lợi cho công việc.

  Tổng quan về mẫu báo cáo công việc

  Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective), hay còn được gọi dưới cái tên là kế hoạch phát triển sự nghiệp/ nguyện vọng cá nhân, là phần giới thiệu của bạn trong CV (Curriculum Vitae) về những định hướng, mong muốn và kế hoạch trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Một ứng viên nếu có sẵn mục tiêu nghề nghiệp cũng như con đường phát triển bản thân thì chắc chắn sẽ là người không bị hoang mang với công việc cũng như không dễ dàng “nhảy việc" tuỳ hứng.
  muc-tieu-nghe-nghiep.jpg

  Hơn thế nữa, việc đánh giá kế hoạch cũng như mục tiêu trong CV cũng có thể giúp nhà tuyển dụng cân nhắc xem ứng viên đó có thực sự phù hợp với vị trí mà công ty đang đề xuất hay không.

  Có bao nhiêu loại mục tiêu cần xác định

  Thông thường, có 2 dạng mục tiêu chính trong nghề nghiệp: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Sẽ thật tốt nếu như bạn có thể trình bày cả 2 mục tiêu một cách ngắn gọn, rõ ràng trong CV. Nhưng thông thường, mục tiêu ngắn hạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn, bạn chỉ cần thêm mục tiêu dài hạn của mình vào trong CV là ổn.

  Mục tiêu ngắn hạn là gì?

  Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn là những mục tiêu ngay trước mắt bạn muốn hoàn thành. Chẳng hạn như bạn muốn trở thành nhân viên Marketing cho công ty A, đó là mục tiêu ngắn hạn. Bạn muốn đạt được 7.0 trong kỳ thi IELTS vào cuối năm nay, đó là mục tiêu ngắn hạn.
  unnamed.png

  Có hai loại mục tiêu chính là ngắn và dài hạn​

  Những mục tiêu ngắn hạn vừa là bước đệm để các nhà tuyển dụng xác định con đường phát triển lâu dài của bạn. Còn đối với ứng viên, những mục tiêu ngắn hạn cũng giúp bạn có thể định hướng rõ nhiệm vụ cụ thể.
  Mục tiêu dài hạn là gì?

  Mục tiêu dài hạn được định danh là những mục tiêu chính, mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn trở thành trong suốt sự nghiệp của mình. Thông thường, việc xác định mục tiêu nghề nghiệp dài hạn sẽ trả lời cho câu hỏi: bạn là ai trong 5-10 năm tới.

  - 3 năm tới bạn muốn thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ

  - 5 năm tới bạn muốn đạt được vị trí trưởng phòng/chuyên viên trong lĩnh vực của mình

  - 8 năm tới bạn mong muốn mình đã có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi

  Đó là những mục tiêu dài hạn, là đích đến và mong muốn của bạn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Đó cũng là tiền đề, là căn cứ để công ty có thể nhận định, phán đoán và cân nhắc đây có phải là vị trí phù hợp với lộ trình mục tiêu để khiến bạn gắn bó lâu dài hay không.

  Tầm quan trọng của phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV

  Như đã nói ở trên, các phần mô tả mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và mục tiêu nghề nghiệp dài hạn đều giúp cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình. Bạn có thể trình bày mục tiêu của mình rất hay khi nói, nhưng nếu như bạn không tối ưu hoá được thành chữ viết trong CV, có thể bạn còn chẳng có cơ hội được mời phỏng vấn chứ đừng nói là được trình bày với nhà tuyển dụng.
  5.jpg

  Phần mục tiêu nghề nghiệp nên được đặt ở ngay trang đầu, phần gần cuối bên phía tay trái, ngay dưới phần kinh nghiệm. Bởi các nhà tuyển dụng thường có xu hướng liếc từ trái sang phải theo đúng thứ tự viết chữ của người Việt.

  Ngay sau khi đọc phần kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến những kinh nghiệm đó có giúp ích được gì trong phần mục tiêu hay không, vì thế mà một phần mục tiêu nghề nghiệp được viết hay, rõ ràng sẽ giúp họ ấn tượng và tất nhiên, cơ hội được phỏng vấn của bạn sẽ cao hơn.

  Một số yêu cầu cơ bản của phần mục tiêu nghề nghiệp

  Khi bạn viết một bản CV hoặc hồ sơ xin việc, có một số nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp mà bạn cần biết:

  Ngắn gọn

  Mục tiêu phải viết thật ngắn gọn, không quá dài dòng, cụ thể là không trên 100 từ. Nhà tuyển dụng không có thời gian cũng như kiên nhẫn để đọc những mục tiêu quá dài, dù chúng có hay tới đâu.

  Có định hướng

  Mục tiêu nghề nghiệp được đánh giá cao là mục tiêu cần phải hướng tới công ty đang ứng tuyển. Đồng thời, phần mục tiêu trong công việc của bạn cũng nên song hành với việc khi thực hiện những điều đó, bạn sẽ đóng góp được những gì cho công ty.

  Cụ thể

  Khi viết về phần mục tiêu, đặc biệt là đối với mục tiêu nghề nghiệp kế toán, mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật hay mục tiêu nghề nghiệp IT đều là những ngành khá đặc thù, vì thế khi viết CV bạn luôn cần phải chỉ rõ mong muốn được làm việc ở bộ phận/lĩnh vực cụ thể nào, vị trí và kỳ vọng của bạn ra sao.
  Muc-tieu-su-nghiep.png

  Không copy vô tội vạ

  Hiện nay có rất nhiều mẫu CV tổng hợp có sẵn trên mạng, phần mục tiêu nghề nghiệp cũng có. Nhưng vì là CV mẫu nên các phần đều rất chung chung, thậm chí là lan man và không đúng với từng vị trí cụ thể mà bạn ứng tuyển. Chính vì thế, cách tốt nhất là của mình mình dùng, không copy kẻo lại gây mất thiện cảm về sau.

  Một số những mục tiêu dễ “ăn điểm” nhất đối với nhà tuyển dụng

  Như đã nói ở trên, cách tốt nhất để viết một phần mục tiêu nghề nghiệp cụ thể chính là hãy viết những gì bạn có. Tuy nhiên thì nếu như bạn không phải là người có năng khiếu sử dụng ngôn từ thì có thể tham khảo những mẫu câu dễ “ăn điểm" dưới đây. Sau đó bạn có thể thay bằng mục tiêu, vị trí cụ thể của mình vào.

  • Có được vị trí tại trường đại học ABC, nơi tôi có thể tối đa hóa kinh nghiệm đào tạo, kỹ năng phát triển chương trình và khả năng giảng dạy của tôi

  • Tìm kiếm một vị trí sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm bán hàng, kỹ năng tương tác tích cực và các mối quan hệ trong ngành mà kinh nghiệm 12 năm của tôi có thể cải thiện kết quả bán hàng.

  • Vị trí quản lý bán hàng, nơi kỹ năng và kinh nghiệm của tôi có thể được sử dụng hiệu quả để tăng lợi nhuận và khối lượng sản phẩm bán hàng thông qua việc phát triển đội ngũ năng động

  • Tìm kiếm vị trí quản lý dự án có trách nhiệm lãnh đạo bao gồm giải quyết vấn đề, lập kế hoạch, tổ chức và quản lý ngân sách

  • Có được vị trí là một cầu thủ trong một tổ chức theo định hướng nhân cách, nơi tôi có thể tối đa hóa trải nghiệm dịch vụ khách hàng của tôi trong một môi trường đầy thách thức để đạt được mục tiêu của công ty

  • Để có được vị trí là Thư ký Văn phòng, trong đó kiến thức máy tính của tôi và khả năng tổ chức có thể được tận dụng tối đa

  • Tạo chiến lược kinh doanh và phát triển các khách hàng bán hàng hiện tại, các công cụ tiếp thị và giới thiệu sản phẩm

  • Để có được vị trí quản lý nhân sự, nơi tôi có thể sử dụng có hiệu quả kiến thức chuyên môn của tôi trong quan hệ nhân viên và tuyển dụng nhân sự

  • 4.jpg

  • Trên đây là lời giải đáp cụ thể và chi tiết nhất về định nghĩa nghề nghiệp, mục tiêu trong công việc, tầm quan trọng và cách đặt mục tiêu nghề nghiệp dễ “ăn điểm” nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Bài viết chắc chắn sẽ giúp các bạn, đặc biệt là với những bạn sinh viên mới ra trường có được một bộ CV hoàn hảo và tăng cơ hội việc làm.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này