Tin Tức Thế mạnh của người kinh doanh của bạn là gì?

Administrator

Administrator
Thành viên BQT
13/9/17
85
1
18
#1
Nếu được hỏi, bạn có thể trả lời rõ ràng không?

Điều rất quan trọng là phải ý thức về "điểm mạnh" của bạn như một người kinh doanh. Làm việc trên công việc trong khi ý thức về nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để chứng minh thế mạnh của bạn hiệu quả hơn và thậm chí có thể đào tạo bạn.
Tuy nhiên, có vẻ như có nhiều người ngạc nhiên không thể nhận ra "điểm mạnh" của họ một cách chính xác.
Khi tôi phỏng vấn các cố vấn nghề nghiệp của các đại lý thay đổi công việc đã trả lời thay đổi công việc hàng ngày, " Tôi nghĩ rằng tôi nghĩ rằng đó là một sức mạnh không được đánh giá cao bởi những người khác, " đôi khi " Những người tin rằng "không có sức mạnh trong bản thân mình" thường có những điểm mạnh mà những người khác không có . "
Vì vậy, tôi hỏi tất cả các cố vấn nghề nghiệp về trường hợp tôi không thể nhận ra "sức mạnh" của mình một cách chính xác và cách tự phân tích "sức mạnh".
"Giữ lại trình độ chuyên môn" "Kết quả kinh doanh vị trí số 1" "Thành tích của mục tiêu hơn 100%" ... Chỉ một mình không thể nói là "sức mạnh"
Hỏi "Sự tự tin của bạn với tư cách là một người kinh doanh là gì?" Đã hỏi, "Tôi đã có được bằng cấp" "Tôi đã đặt vị trí đầu tiên trong văn phòng chi nhánh bán hàng" Chúng tôi đã đạt được 150% và nhận được giải thưởng của tổng thống. " Tuy nhiên, các cố vấn nghề nghiệp sẽ nói về "Đó là một" kết quả "và không phải" một sức mạnh
"Trong trường hợp bằng cấp, không bao gồm" trình độ cho công việc "như trình độ chuyên môn kỹ thuật và luật sư / kế toán thuế, không có nhiều điểm chỉ có bằng cấp, thậm chí" MBA "thường không được đánh giá. Mặc dù nó được công nhận rằng nỗ lực, chuyên môn đã học, kết nối được thực hiện bởi một trường kinh doanh vv được chấp nhận, nó thực sự là trường hợp nó không dẫn đến thẩm định cao đến mức mà ông nghĩ. "Đó là một sức mạnh khi nó đi kèm với" thực hành "mà tôi đã sử dụng nó cho công việc của tôi theo cách này" (Cố vấn nghề nghiệp · Ông H)

Nói cách khác, điều quan trọng là không hài lòng với việc trở thành một "người có năng lực", nhưng để tận dụng những gì bạn học được. Đó là "sức mạnh hành động" và "hành động" có thể được cho là "sức mạnh" bằng cách làm cho kiến thức của bạn và bí quyết của hành động của bạn. Ngoài ra, về "kết quả kinh doanh" và "thành tích mục tiêu", điều quan trọng là "hành vi" không phải là kết quả mà là kết quả cho kết quả.
"Khi được hỏi là" Tại sao bạn đề cập đến thành tích đó? "Đối với một người tự tin trong việc nâng cao hiệu suất, nó kết thúc bằng" Tôi đã cố gắng hết mình "hoặc" Tôi đã làm điều đó bình thường " Có rất nhiều người, vì vậy khi hỏi chi tiết những điều bạn nghĩ, cách bạn hành động, cách bạn đã làm, cách bạn thực hiện, cách bạn vượt qua khi bạn chạm vào tường, vv để liệt kê hiệu suất, tập chi tiết "Khả năng của mọi người" phải ghi nhớ. Cách suy nghĩ và hành động của con người có thể được coi là "điểm mạnh". Bên thứ ba là để đánh giá "cách suy nghĩ" và "hành động" của họ "(Ông cố vấn nghề nghiệp · Ông O)
"Ngược lại, ngay cả khi không nêu ra một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh, và phân tích những vấn đề phải đối mặt với tình hình hiện nay, hoặc cố gắng để thay đổi góc nhìn sự vật, nếu bạn hay cố gắng thay đổi hành vi, Ya suy nghĩ như vậy "Có khả năng hành động có thể được cho là" sức mạnh "" (Cố vấn nghề nghiệp · Ông H)
Viec lam kinh doanh.jpg
Những gì bạn nghĩ là "điểm yếu" bản thân bạn thực sự là "sức mạnh"
Có nhiều trường hợp mà tôi nghĩ rằng "Tôi không có sức mạnh", "Tôi yếu ở đây", nhưng trong thực tế nó không phải là như vậy.

"Nó được coi là nhiều cách công bằng," bởi vì ông đã từng là một nông kinh doanh khác nhau, tới mức "không có kỹ năng chuyên nghiệp và mạnh rằng người này. Những thay đổi thường các công ty và" đồng thời "cũng giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, cái gọi là" chung chung "là những người đã làm việc như Tuy nhiên, đã có kinh nghiệm nông cạn rộng. có thể nói đến lợi thế lớn. chuyên gia, nhưng được coi là trong phạm vi khu vực chuyên môn của họ với nhiệm vụ, tổng quát tại điểm khác nhau của xem đã kết nối có thể. ở đâu đó của bộ phận hoặc người phụ trách của công ty được coi, cả hai có thể được liên kết đến. đó là một sức mạnh tuyệt vời. bằng cách tận dụng lợi thế mạnh mẽ rằng loại vị trí, thế mạnh sẽ tiếp tục lên cấp "(Cố vấn nghề nghiệp · Mr. H)

"Một trường hợp của ông A thuộc về Phòng Kế hoạch Công ty, ông A đã nói về chính mình" từ trên xuống dưới ", bởi vì ông A tích hợp với công ty riêng của mình, Mặc dù có vẻ như anh ta không có tự tin là một nhân viên truyền tải chỉ là người đã giao việc, nhưng khi tôi lắng nghe quá trình làm việc của anh ấy, mục đích quản lý cũng hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ của từng bộ phận vững chắc , Tôi có thể thấy con số thay đổi cách nói theo mức độ hiểu biết và vị trí của đối tác nói. Vì vậy, "ông A có khả năng đưa ra cách để giao tiếp linh hoạt theo mục đích và tình hình" Dường như lần đầu tiên tôi nhận ra rằng "Tôi có thể làm những việc như vậy!" (Cố vấn nghề nghiệp · Ông O)
Ngoài ra, ông S, một cố vấn nghề nghiệp, trích dẫn một trường hợp của một sinh viên đại học và nói về "sức mạnh để sử dụng tại nơi làm việc".

Ông câu lạc bộ thể thao có trụ sở là một thành viên của B là trong "trường đại học, tôi không đi ra ngoài sân cho bốn năm vì nó là nhiều hơn nữa để thay thế." Tội nghiệp, và giúp bạn "của đội bóng, tôi đã tha thiết dành cho bóng đánh bóng. Thân" dầu Vỏ chuối là tốt "và nghiên cứu lặp đi lặp lại, người ta nói rằng nó tiếp tục tinh chỉnh nhằm mục đích kết thúc mà khuôn mặt được phản ánh.
Trong các hoạt động săn bắt việc làm, người ta thường nghĩ rằng những người đã đóng một vai trò tích cực như ace của đội và đội trưởng được đánh giá cao, nhưng trong thực tế B là tuyệt vời. Đó là một lợi thế lớn mà công việc tương tự có thể được tiếp tục trong bốn năm mà không đặt mục tiêu cao và không mất động lực. Trên thực tế, hầu hết công việc trên thế giới là như thế. Tiếp tục cung cấp hàng hóa và dịch vụ trong khi vẫn duy trì chất lượng như nhau, bằng cách dần dần cải thiện = kaizen, sức mạnh của B là cần thiết.
Và, bằng cách đánh bóng B-kun bóng, người chơi có thể chơi trong một tình trạng tốt, chẳng hạn như cơ sở tìm hiểu những thái độ phấn đấu để ổn định khi nhìn thấy B-kun, cũng cho toàn đội sẽ có một tác động tích cực. Bằng cách này, ảnh hưởng kích hoạt các đội và tổ chức thông qua hành động của họ có thể được cho là một "sức mạnh" tốt.
Một test kiểm soát để lấy "điểm mạnh" của bạn
Để biết "điểm mạnh" của bạn, như tôi đã đề cập trước đó, hãy suy nghĩ lại quá trình thiết lập các bài tập và mục tiêu cho kết quả. Hãy nhanh chóng xác định các đặc tính của chính chúng ta.
Cụ thể, hãy xem xét các điểm sau đây. Khi viết nó ra trên giấy, nó sẽ có mục tiêu và dễ tổ chức hơn. Nếu bạn có một loạt các lịch sử việc làm, chẳng hạn như chuyển giao hoặc thay đổi nghề nghiệp, hãy bắt đầu từ công việc liên quan dài nhất, công việc tốt nhất. Hoặc bạn có thể xác minh nó cho từng dự án bạn chịu trách nhiệm.
<Điểm kiểm tra>
 • Loại chiến lược nào bạn đặt cho chính mình hướng tới mục tiêu của bạn
 • Cụ thể, loại hành động nào đã diễn ra
 • Cách giao tiếp với bất kỳ ai (nhóm tuổi và nhân vật)
 • Khi nó không hoạt động tốt, làm thế nào bạn phân tích nguyên nhân và cách bạn thay đổi hành vi của bạn
 • Cách khắc phục sự cố và tai nạn
 • <Các loại kỹ năng di động>
<Kỹ năng con người>
Tính quyết đoán
... khả năng nói ý kiến và suy nghĩ
 • Khả năng nghe ...... khả năng nghe và hiểu nghiêm túc
 • Phủ định quyền lực ... khả năng từ chối ý kiến và khuyến nghị
 • Nhận được sức mạnh ... khả năng lắng nghe nhu cầu của con người
 • Thuyết phục quyền lực ...... Sức mạnh để thuyết phục mọi người
 • Hỗ trợ sức mạnh ...... Sức mạnh để hỗ trợ người và nhóm
 • Khả năng lãnh đạo ... khả năng giám sát và chỉ đạo các nhóm
 • Sức mạnh hợp tác ...... Quyền lực kết hợp sức mạnh với người và nhóm
<Kỹ năng tự kiểm soát>

 • Lực lượng cẩn thận ...... Sức mạnh để hành động cẩn thận
 • Sức mạnh phiêu lưu ...... khả năng hành động mà không sợ nguy hiểm
 • Lực tự kiểm soát ...... Sức mạnh để kìm nén ham muốn của tôi
 • Nâng cao ... ... Sức mạnh để thúc đẩy bản thân mình
 • Sự kiên trì ... ... khả năng chịu đựng đau khổ và tức giận
 • Tính linh hoạt ...... Sức mạnh để đối phó với sự thay đổi
 • Kỷ luật quyền lực ...... khả năng để thúc đẩy những thứ có trật tự
 • Sự mơ hồ ... ... sức mạnh để chấp nhận sự mơ hồ
<Các kỹ năng quản lý công việc>

 • Tính bền vững ...... Sức mạnh để duy trì trạng thái không đổi
 • Quyền lực tức thời ...... Khả năng thể hiện sức mạnh mạnh mẽ
 • Động lực ...... sức mạnh để thúc đẩy mọi thứ về phía trước
 • Biến đổi sức mạnh ... ... khả năng thay đổi mọi thứ mới
 • Tính di động ...... Sức mạnh để phản ứng nhanh chóng với tình huống
 • Động lực ...... Sức mạnh để thực thi đáng tin cậy
 • Sáng tạo ... sức mạnh để suy nghĩ và phát triển ý tưởng
 • Sức mạnh phân tích ... khả năng làm sáng tỏ cơ chế của sự vật
 • Tất cả chắc phải xem qua hồ sơ xin việc làm gồm những gì là chi tiết nhất
Khi tôi viết ra cách suy nghĩ và hành vi của mình theo " điểm kiểm tra ", tôi áp dụng nó vào " kỹ năng nói chuyện di động ". Kỹ năng di động là một kỹ năng "di động". Nói cách khác, các kỹ năng kinh doanh có thể được sử dụng ngay cả khi loại nghề nghiệp thay đổi. Bằng cách nhìn vào "ý tưởng về kỹ năng di động" theo từng cách suy nghĩ và hành vi cho đến nay, bạn nên biết bạn thường xuyên sử dụng những kỹ năng nào = "điểm mạnh". Chúng tôi sẽ có thể cải thiện hơn nữa mức độ bằng cách sử dụng chiến lược của mình một cách có ý thức trong công việc trong tương lai.
Nguồn : Huyền Nguyễn​
 
Sửa lần cuối: