Tin Tức Các biện pháp kỹ thuật để quản lý môi trường làm việc

Administrator

Administrator
Thành viên BQT
13/9/17
85
1
18
#1
Các chuyên gia tư vấn kỹ thuật sức khỏe nghề nghiệp Quản lý môi trường làm việc, quản lý công việc và quản lý sức khỏe là rất quan trọng khithúc đẩy quản lý vệ sinh tại nơi làm việc. 
Trong số này được gọi là ba điều khiển, để giảm tiếp xúc với các chất độc hại của công nhân tham gia vào công việc nguy hiểm bằng dung môi hữu cơ hoặc các chất hoá học được chỉ định, trong quản lý môi trường làm việc, tám phương pháp đối phó sau đây Nó thường được sử dụng.
Sản xuất các chất hóa học độc hại, ngừng sử dụng, chuyển hóa thành các chất có hại thấp
Ngăn ngừa sự phân tán chất độc hại bằng cách cải thiện quá trình sản xuất và phương pháp làm việc có hại
Niêm phong và tự động hóa thiết bị xử lý các chất độc hại
Áp dụng cách ly sản xuất độc hại và điều khiển từ xa
Lắp đặt hệ thống ống xả địa phương
Lắp đặt máy thông gió đẩy
Lắp đặt thiết bị thông gió chung
Ngăn chặn sự tiếp xúc bất thường và phân kỳ không cần thiết bằng cách cải thiện hành vi làm việc
Lần này, chúng tôi sẽ giải thích khoảng 1 đến 3 trong số tám biện pháp đối phó trên.
Sản xuất các chất hóa học độc hại, ngừng sử dụng, chuyển hóa thành các chất có hại thấp
Đây là biện pháp hiệu quả nhất để ngừng sử dụng các chất độc hại khi nó cực kỳ có hại cho sức khỏe và có những chất có ít chất độc hại có thể đạt được mục đích sử dụng tương tự thay vì đó. Điều 55 của Đạo luật an toàn và sức khỏe công nghiệp cấm sản xuất, sử dụng, vv của các điểm phù hợp với màu vàng, benzidine, keo benzen, vv là các chất tương ứng với điều này.
 Về các chất hóa học độc hại được sử dụng trong quá trình sản xuất, ngay cả khi chúng không bị pháp luật nghiêm cấm, họ tự nguyện điều tra các đặc điểm, tính chất, nguy cơ, chất lượng và mục đích sử dụng của chúng, Phối hợp với các nhân viên bộ phận, chúng tôi kiểm tra đầy đủ khả năng chuyển đổi thành các chất ít độc hại và chuyển đổi nếu có thể. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải theo đuổi khả năng đáp ứng các công nghệ sản xuất sẽ đạt được mục đích bằng cách làm chủ nó ngay cả khi hiệu suất như một vật liệu có phần kém hơn.
 Trong một số trường hợp, việc thay thế nguyên liệu thô có thể trở nên tốn kém, nhưng xem xét sự mất mát của con người và kinh tế do bệnh nghề nghiệp, có thể nói rằng nó không nằm trong câu hỏi.
 Dưới đây là 7 trường hợp cải tiến.
Thay thế bột nguyên liệu bằng một loại có kích thước hạt lớn.
  1. Thay thế những gì bạn sử dụng phun cát để hoàn thành công việc đúc vv với thép bắn.
  2. Thay thế benzen làm dung môi cho tổng hợp hữu cơ bằng dung môi dầu dễ bay hơi của hợp chất béo.
  3. Thay thế một chất đã sử dụng trichloroethylene để tẩy các sản phẩm kim loại bằng chất tẩy nhờn có hoạt tính bề mặt.
  4. Thay thế bằng cách sử dụng toluene làm dung môi của chất kết dính với dầu dễ bay hơi cao su (xăng công nghiệp số 2).
  5. Thay thế sơn mỏng hơn với hàm lượng thơm cao với tinh thần khoáng (xăng công nghiệp số 4).
  6. Thay thế trichloroethylene bằng 1,1,1-trichloroethane (metylchloroform) để rửa các bộ phận máy chính xác.
Trong trường hợp này, thỉnh thoảng lỗi là mục đích sản xuất như giảm chi phí hoặc thời gian xử lý được ưu tiên, thay thế nguyên liệu có hại được thực hiện nhiều hơn trước đây. Ví dụ, để rút ngắn thời gian sấy của vật liệu in, hoặc để cải thiện hiệu quả bám dính của chất kết dính, ví dụ gây ra tai nạn ngộ độc sử dụng các chất khác với nguyên liệu thông thường.
 Đối với nguyên liệu mới theo cách này, cần xem xét trước về nguy cơ và các rối loạn sức khỏe dự kiến bằng cách sử dụng MSDS, v.v.
Ngăn ngừa sự phân tán chất độc hại bằng cách cải thiện quá trình sản xuất và phương pháp làm việc có hại ở môi trường làm việc để có một môi trường làm việc tốt
Bằng cách thay đổi một phần quy trình sản xuất và phương thức vận hành hoặc thay đổi thứ tự hoạt động, bạn có thể loại bỏ việc sử dụng các chất độc hại, ngăn chặn hoặc giảm phát thải các chất độc hại.
Tôi sẽ đề cập đến năm trường hợp cải tiến.

Việc áp dụng phương pháp thi công ướt là đại diện cho sự thay đổi phương pháp làm việc. Nó là cực kỳ hiệu quả trong công việc bụi bặm, nếu ướt hoặc ẩm ướt, không can thiệp vào công việc của nó.
Thay đổi lớp phủ phun sử dụng dung môi để sơn tĩnh điện, sơn điện di, vv
Để làm giảm vật liệu dây, hãy thay thế bằng máy giặt siêu âm loại kín sử dụng trichloroethylene và bồn tắm ấm và làm sạch hơi nước trong một bể mở.
Đối với tẩy dầu mỡ bộ phận cơ khí, rửa sạch bằng cách ngâm trong trichloroethylene trong một tàu mở, những gì đã khô nâng cao bộ phận cơ khí, kèm theo phần trên của bể mở trong đường ống làm mát, lượng bốc hơi trichloroethylene Bạn có thể giảm nó. Hơn nữa, phòng tắm sạch là sâu, tăng diện tích được bao bọc bởi rằng ống làm mát nhiều, bằng cách kéo điểm dừng chân nơi một lần 10 giây hoặc khi kéo lên các bộ phận cơ khí, thoát trichloroethylene tuân theo các chi tiết máy Nó có thể gần như loại bỏ mặc và tiếp tục giảm tiêu thụ trichloroethylene.
Bằng cách cải thiện phương pháp vận chuyển bánh thực phẩm ẩm có chứa dung môi còn lại sau khi chiết dung môi bằng cách truyền nó đến một nhà máy lân cận với băng tải và sấy khô trong buồng kín và thu hồi dung môi , Tỷ lệ thu hồi dung môi sẽ được cải thiện và nguy cơ cháy sẽ giảm.
Niêm phong và tự động hóa thiết bị xử lý các chất độc hại
Nhiều quy trình sản xuất xử lý các chất độc hại có thể làm kín toàn bộ hoặc một phần thiết bị để ngăn chặn sự phân tán, tán xạ và khuếch tán các chất độc hại.
 Như với các bể mở của hoạt động mạ, nó có thể có thể đóng ít nhất các chất độc hại chỉ trong quá trình hoạt động.
 Để niêm phong nó, sử dụng đồng, tấm thép mạ kẽm, vật liệu kim loại như nhôm hoặc nhựa tổng hợp hội đồng quản trị, vv để không có khoảng cách.
 Việc cung cấp nguyên liệu cần xử lý và công việc loại bỏ công việc phải được cơ giới hóa hoặc tự động càng nhiều càng tốt, và bên trong của thiết bị kín phải được trang bị đèn điện để xây dựng chống cháy nổ Những điều cần làm). Ngoài ra, nó là cần thiết để có một cấu trúc có thể loại bỏ các phần kín bằng cách cung cấp một cánh cửa mà mọi người có thể nhận được trong và ngoài.
 Trong trường hợp không thể niêm phong hoàn toàn thiết bị do cấu trúc hoặc vận hành của thiết bị, các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn sự rò rỉ hơi dung môi từ khoảng cách bằng cách làm cho bên trong thiết bị hơi tiêu cực bằng cách xả khí thải thích hợp Nó là. Một trong những phát triển này là mui xe bao vây của hệ thống ống xả địa phương.
Tôi sẽ liệt kê hai trường hợp cải tiến.
Mạ bể, làm sạch bể, máy trộn, máy nghiền, máy sàng, máy lọc, có thể Tumbler, máy giặt khô, các băng tải, băng tải gầu hoặc tương tự có thể dễ dàng kín cấu trúc.
Tàu cho các phản ứng hóa học, và một cấu trúc kín là đối tượng của mặt đất pad ping trục thâm nhập phần của máy khuấy, việc cung cấp nguyên liệu, khai thác các sản phẩm được thực hiện ống hoặc băng tải bịt kín, vít feeder, trong quá trình vận chuyển không khí, vv Tôi sẽ.
Sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp nhiều phương pháp đối phó kết hợp với các biện pháp đối phó nguyên tắc này thay vì chỉ dựa vào một trong số đó. Ngoài ra, vì nó là một phương pháp đối phó hiệu quả để loại bỏ gốc của tiếp xúc với các chất độc hại nhiều như mô tả trong đầu, điều quan trọng là trước tiên hãy xem xét các biện pháp cho các biện pháp cao hơn. 
Nhằm để có một môi trường làm lý tưởng nhất và đó cũng như tiêu chí để đánh giá về quản lý môi trường làm việc làm tốt.
Các bài viết liên quan :
Tại sao phải làm việc nhóm

 
Sửa lần cuối: