quan hệ lao động ,quan hệ lao động là gì

Thảo luận trong 'Tin Tức Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi Admin, 28/3/19.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Quan hệ lao động là gì:Quan hệ lao động (Labour relations) là những mốiquan hệ về quyền và nghĩa vụ giữa các cá nhân hay tập thể người lao động đối với người sử dụng lao động
  Quan hệ lao động là tương tác giữa người mua sức lao động và người bán sức lao động, ngoài ra có thể có sự tác động của Chính phủ ?”

  Đoán là như thế, nhưng mà lại nghĩ chắc cũng có người tò mò mà thử vào đây đọc xem mình “hâm” thế nào. Nghĩ vậy nên viết đôi dòng ra đây để giãi bày cái “hâm” của mình. (Cứ nghĩ là mình hâm thì tự nhiên thấy tự tin hẳn lên, nói năng đỡ phải “vá víu” vì làm gì có người tỉnh nào lại đi chấp người hâm).

  Cái “hâm” trong tôi nó có xuất xứ như thế này: cách đây nhiều năm, cái thuở mới chập chững xách cái túi và cái căp lồng cơm đi làm ấy, tôi thường được nghe các bác cao niên giảng giải rằng quan hệ lao động là tất cả những gì quy định trong Bộ luật Lao động (vì các bác ấy căn cứ vào điều 1 của Bộ luật này mà, không tin các bạn cứ giở luật ra nà xem). Theo cách giải thích đó thì quan hệ lao động bao gồm tuốt tuồn tuột tất cả những nội dung mà Bộ Lao động đang quản lý, từ việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, dạy nghề, an toàn vệ sinh lao động, vân vân và vân vân

  Nghe giảng giải như vậy, tôi cứ tự nghĩ: ơ, thế quan hệ lao động là liên lĩnh vực, là siêu lĩnh vực à?  Sau này, có đôi lần mấy ông chuyên gia của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) có hỏi tôi là ở Việt Nam thì cơ quan hay đơn vị thuộc cơ quan nào thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quan hệ lao động? Tôi liền đem cái vốn hiểu biết học lỏm được của mình ngày xưa giải thích lại cho mấy ông chuyên gia ILO ấy và nói rằng cả cái Bộ Lao động quản lý nhà nước về quan hệ lao động chứ còn cơ quan nào nữa. Tôi thấy mấy ông ấy hơi chau mày, im lặng rồi mỉm cười ý nhị (chắc các ông ấy đều đã được học bài bản về phép ứng xử rồi!).

  Từ đó, tôi cặm cụi đi tìm hiểu để tự giải mã cái nụ cười ý nhị đó và hôm nay, xin được chia sẻ với các bạn về cách hiểu của tôi về nội hàm của quan hệ lao động.
  quan-he-lao-dong-la-gi-1024x701.jpg

  Để cho dễ hiểu, trước hết ta tìm hiểu thế nào là quan hệ giữa người bán và người mua nói chung đã.


  – Quan hệ giữa người bán và người mua đơn giản chỉ là mối quan hệ được thiết lập giữa người bán và người mua. Hai người này mặc cả với nhau về một thứ hàng hóa nào đó, ví dụ như một mớ rau muống, một cái xe hay một cái nhà chẳng hạn. Khi đó, sự tương tác (mặc cả) được thiết lập giữa hai người này chính là thể hiện mối quan hệ giữa người bán và người mua.
  Tham khảo thêm :các mảng công việc của nhân sự
  – Còn mớ rau muống, cái xe hay cái nhà là đối tượng của mối quan hệ mua-bán, là mục đích để hai bên tương tác (mặc cả) chứ bản thân các vật này không thể gọi là quan hệ giữa người bán và người mua được.

  – Lại nữa, sự mua bán của hai người đâu phải trên cung trăng, mà là ở trong một thị trường nào đó, và ở thị trường thì ắt hẳn đâu phải chỉ có một người bán, một người mua (thị trường nói chung, trừ trường hợp đặc biệt) và đâu chỉ có mua-bán một mặt hàng duy nhất. Bởi vậy, sự bán-mua của những người khác, giá cả được hình thành ở các giao dịch khác, rồi lượng cung – cầu của mặt hàng đó trên thị trường, các dự báo về biến động của thị trường trong tương lai…đều tác động đến quyết định bán – mua của hai người này. Tất cả những yếu tố tác động đó cũng chỉ là yếu tố tác động đến quan hệ bán-mua, chứ đó không phải là bản thân mối quan hệ giữa người mua và người bán.

  Từ ví dụ trên, ta có thể thấy có 3 nhóm yếu tố để phân tích: thứ nhất là 2 chủ thể (người bán và người mua) và sự tương tác (mặc cả) giữa hai chủ thể này; thứ hai là đối tượng của sự tương tác (mặc cả) tức là hàng hóa bán-mua; thứ ba là những yếu tố bên ngoài tác động đến giá cả và quyết định bán – mua của hai người.

  Quan hệ lao động cũng được xem xét tương tự, gồm 3 nhóm yếu tố như trên.


  Thứ nhất, quan hệ lao động (cá nhân) là quan hệ giữa người lao động làm thuê và người đi thuê lao động. Hai người này thỏa thuận với nhau về công việc người làm thuê cần phải thực hiện, về điều kiện để người làm thuê làm việc và về những thứ mà người làm thuê được người thuê trả công vì những công việc và người làm thuê đã thực hiện theo yêu cầu của người thuê. Nếu người thuê lao động thuê nhiều hơn 1 người (ví dụ 100 người chẳng hạn) và những người này liên kết lại với nhau, bầu ra đại diện cho mình để đối thoại, thương lượng và/hoặc ký thỏa ước lao động tập thể giữa tập thể người lao động làm thuê và người thuê lao động thì khi đó đã hình thành quan hệ lao động tập thể. Ở đây phải hết sức lưu ý kẻo lại nhầm giữa quan hệ lao động tập thể với một tập hơp các quan hệ lao động cá nhân. Sự khác biệt là ở chỗ quan hệ lao động tập thể thì phải có chủ thể đại diện cho cái tập thể đó, còn nếu không có chủ thể đại diện thì lúc đó, tuy về hình thức mình có thể thấy có nhiều người lao động tham gia vào mối quan hệ này nhưng thực ra nó chỉ là phép cộng cơ học của các mối quan hệ lao động cá nhân nên nó chỉ là một tập hợp các quan hệ lao động cá nhân chứ chưa phải là quan hệ lao động tập thể.

  Thứ hai, hai chủ thể trên (cá nhân hoặc đại diện như nói ở trên, tùy loại quan hệ lao động) sẽ mặc cả, thỏa thuận với nhau về công việc người lao động làm thuê phải thực hiện, về điều kiện để thực hiện các công việc đó và đặc biệt là về những thứ mà người lao động làm thuê sẽ nhận được từ người thuê lao động (gọi tắt là tiền lương) và có thể về nhiều thứ nữa mà tôi cũng không thể thống kê hết vì chỉ có người trong cuộc mới biết là họ cần mặc cả với nhau cái gì thôi (gắn với trường hợp cụ thể với bối cảnh cụ thể).

  Ở đây các bạn thấy tôi chỉ dùng từ “mặc cả, thỏa thuận” mà không thấy dùng từ “đối thoại” hay “tranh chấp lao động”, “đình công” khi miêu tả những sự tương tác giữa hai chủ thể này, mặc dù tất cả những hành động trên đều là những biểu hiện cụ thể của sự tương tác giữa hai chủ thể trong quan hệ lao động. Lý do là vì nếu các bạn quan sát kỹ thì thấy đối thoại thực ra nó chỉ là một sự tập dượt, một sự khởi đầu cho quá trình mặc cả thôi, cũng như người bán và người mua chào hỏi, nịnh nhau hay khen nhau mấy câu cho nó sướng cái lỗ tai trước khi mặc cả ấy mà (còn trong định nghĩa của ILO thì đối thoại lại bao gồm mặc cả đấy nhé, cẩn thận kẻo nhầm). Còn khái niệm “tranh chấp lao động” thực ra là để chỉ một tình huống khi thương lượng (mặc cả) bị thất bại hoặc không hoạt động. Thế cho nên nếu chỉ nói “mặc cả” thôi thì cũng hàm ý là sự mặc cả này có thể thành công hay thất bại, mà nếu thất bại thì có thể sẽ xuất hiện tranh chấp. Như vậy tôi tuy không nói đến từ “tranh chấp” nhưng nó đã hàm ý ở trong “mặc cả”. Còn “đình công” là một hành động xảy ra khi tranh chấp bị bế tắc và xét cho cùng thì đình công cũng chính là một hành động mặc cả hay đúng hơn là gây sức ép lên quá trình mặc cả. Bởi vậy, để cho gọn vấn đề, chúng ta chỉ cần nói quá trình “mặc cả” thôi là đã đủ để đại diện cho tất cả các quá trình tương tác khác. Tôi nói gọn lại như vậy cho nó gần với ví dụ về hoạt động bán-mua tôi nêu bên trên.

  Thứ ba, khi hai bên (chủ thuê lao động và lao động đi làm thuê) tương tác với nhau về những nội dung nêu ở phần 2 thì có khá nhiều những yếu tố bên ngoài tác động vào sự tương tác đó và tác động vào quyết định của mỗi bên trong quá trình tương tác. Ví dụ khi cầu lao động trên thị trường cao hơn cung thì lúc đó người lao động có xu hướng “ép” người thuê lao động trả lương cao hơn, và ngược lại khi cầu lao động thấp hơn cung trên thị trường lao động (ví dụ thời kỳ kinh tế khủng hoảng) thì người thuê lao động lại ở thế “thượng phong” ép người lao động với những điều kiện về lương bổng thấp hơn. Hoặc khi chỉ số giá sinh hoạt tăng thì người lao động có xu hướng đòi tăng lương để bù chi phí sinh hoạt,..Ta có thể nêu lên rất nhiều yếu tố ngoại cảnh (yếu tố kinh tế, xã hội, văn hóa,..) tác động vào quan hệ lao động và phải luôn hiểu rằng bản thân những yếu tố này không phải là nằm trong quan hệ lao động và bởi vậy đừng phí công đi tìm lời giải cho quan hệ lao động ở những yếu tố này.

  Sau khi giải thích dài lê thê về cái sự hâm của mình như trên, tôi sẽ kết thúc cái bài đầu tiên của mình ở đây với một số câu hỏi để các bạn cùng nghĩ:

  – Vậy thì phải chăng quan hệ lao động là tiền lương, là bảo hiểm xã hội, là an toàn vệ sinh lao động, là dạy nghề,…như ai đó đã giải thích cho tôi ngày xưa? và nếu quan hệ lao động là mấy thứ đó thì cứ tăng cường quản lý nhà nước mấy cái thứ đó thế là quan hệ lao động sẽ ổn? Đó chính là cái sự nhầm thứ nhất. Những chính sách đó là về những tiêu chuẩn lao động, được áp dụng trong quan hệ lao động chứ bản thân những chính sách này không phải là về quan hệ lao động và không giải quyết được những vấn đề về quan hệ lao động.

  – Có phải là để tạo dựng quan hệ lao động lành mạnh, cần tăng cường những chính sách về đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động? Đó là cái nhầm thứ hai. Phải nói rằng những chính sách này nếu làm được thì sẽ rất tốt, nhưng nó lại không giải quyết được vấn đề quan hệ lao động. Có thể hiểu những chính sách này nó tốt theo kiểu như là tẩm bổ để chữa bệnh ấy, nhưng nếu mà chỉ tẩm bổ thôi thì chữa thế nào được bệnh? Chữa bệnh thì phải điều trị bằng y học chứ(!)

  Theo cách hiểu hâm hâm của tôi thì hai nhóm vấn đề trên không thuộc về quan hệ lao động, và bởi vậy hai nhóm chính sách về những vấn đề nói trên không phải là nhóm chính sách về quan hệ lao động. Như đã phân tích ở trên, nhóm chính sách thứ nhất là về tiêu chuẩn lao động được áp dụng trong quan hệ lao động và nhóm thứ hai là về những yếu tố môi trường tác động đến quan hệ lao động mà thôi.

  Vậy quan hệ lao động là gì và nội hàm chính sách về quan hệ lao động là gì?


  Như đã trình bày ở trên, nếu loại bỏ hai nhóm vấn đề trên thì những vấn đề cốt lõi của quan hệ lao động chỉ còn là về hai chủ thể và toàn bộ những tương tác giữa hai chủ thể này, cộng với sự tương tác của bên thứ ba (Chính phủ) vào bản thân hai chủ thể và vào quan hệ giữa hai chủ thể này. Nếu nghiên cứu luật pháp các nước thì thấy luật quan hệ lao động của các nước cũng chỉ điều chỉnh hai nội dung trên thôi (các chủ thể và quá trình tương tác giữa các chủ thể).

  Nếu chiếu vào luật pháp hiện tại của Việt Nam thì trong Bộ luật Lao động chỉ có chương 13 về công đoàn, chương 5 về thương lượng, thỏa ước lao động tập thể và chương 14 về tranh chấp lao động được coi là điều chỉnh quan hệ lao động tập thể thôi. Nếu cộng cả quan hệ lao động cá nhân thì tính thêm cả chương 4 về hợp đồng lao động nữa.

  Khi hiểu nội hàm quan hệ lao động là như vậy thì có thể giải đáp câu hỏi là quan hệ lao động có phải là “siêu lĩnh vực” hay không?

  Các keyword liên quan :


  quan hệ lao động,quan hệ lao động là gì,quan he lao dong,ngành quan hệ lao đông là gì,tieu luan quan he lao dong,quan he lao dong o viet nam,ngành quan hệ lao động,quan he lao dong la gi,nganh quan he lao dong,
  tiểu luận quan hệ lao động,cục quan hệ lao động và tiền lương,thực trạng quan hệ lao động,quan hệ lao động do luật lao động điều chỉnh,ban quan hệ lao động,mô hình quan hệ lao động,khai niem quan he lao dong
   
  Quan tâm nhiều
  biên bản bàn giao tài sản bởi Admin, 20/3/19 lúc 04:13
  cách làm cv xin việc bởi Admin, 28/3/19 lúc 03:05
  Quy trình phân tích công việc bởi Admin, 28/3/19 lúc 03:59
  Mẫu đơn xin việc có sẵn bởi Admin, 28/3/19 lúc 02:59
  quy trình quản lý nhân sự bởi Admin, 28/3/19 lúc 03:28
  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay 2019 bởi Admin, 28/3/19 lúc 00:24
  Cách tính lương gross net bởi Admin, 28/3/19 lúc 16:23
  Mẫu thông báo tuyển dụng bởi Admin, 30/3/19 lúc 02:36
  Thư từ chối nhận việc bởi Admin, 28/3/19 lúc 02:02
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/19

Chia sẻ trang này

Tìm việc làm Biên Hòa - Tuyển dụng việc làm nhanh chóng,Tại Việc Làm Biên Hòa
Kênh Tìm Việc làm Hiệu Quả Nhanh Chóng hàng đầu tại Biên Hòa Đồng Nai

Trong những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai có những bước phát triển nhảy vọt về kinh tế xã hội. Đi kèm với đó là nhu cầu tuyển dụng tại Đồng Nai và tìm việc đồng nai làm online ngày càng gia tăng. Những doanh nghiệp năng động và nguồn nhân lực việc làm ở Đồng Nai đã và đang bùng nổ về số lượng lẫn chất lượng.
Trong bối cảnh ảnh, website Việc Làm Biên Hòa đã ra đời và trở thành chiếc cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động. Nếu bạn đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao hoặc một công việc uy tín thì tìm Việc Biên Hòa là điểm đến lí tưởng nhất.
Tỉnh Đồng Nai là một trong các tỉnh của Việt Nam phát triển mạnh về kinh tế cũng như nguồn lực lao động trong khu vực miền Đông Nam Bộ.
Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, các ngành công nghiệp, công nghiệp dịch vụ,…là nơi có nhiều chuỗi cung ứng lao động, các dịch vụ khách hàng, các trung tâm việc làm cũng như tuyển dụng phát triển mạnh mẽ.
Điều này giúp giải quyết vấn đề về nguồn nhân lực, vấn đề lao động cũng như các vấn đề xã hội tại Đồng Nai.
Nếu như một tổng công ty muốn xây dựng sự nghiệp cũng như địa vị xã hội cần có nguồn nhân lực vững mạnh, giàu kinh ngiệm, và quan trọng hết là một nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp tốt tạo ra sự công bằng xã hội, hạn chế sự bất bình đẳng xã hội làm cho chất lượng cuộc sống tốt hơn.
Sự truyền thông quảng bá và tiếp thị sản phẩm đến với người tiêu dùng sẽ thông qua các phương tiện truyền thông, công ty quảng cáo để quảng cáo sản phẩm.
Hiện nay lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quốc tế cũng như thị trường kinh tế tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ nó tạo ra điều kiện làm việc tốt hơn, chế độ tiền lương, chế độ phúc lợi, chế độ sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp tốt hơn cho lao động.
Bên cạnh đó,sự phát triển mạnh mẽ của các ngành kỹ thuật như kỹ sư, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ thuật, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật xây dựng, kỹ sư máy tính…; sự phát triển như tốc độ vũ bão của khoa học như khoa học hệ thống, khoa học và công nghệ, không gian công cộng….sẽ tạo nhiều cơ hội, khả năng học tập, khả năng lãnh đạo cho nhiều ứng viên. Sự kiên trì, kiên nhẫn học tập, giáo dục sẽ rất có ý nghĩa trong lĩnh vực kinh doanh.
Đó là lý do giúp con người tạo nên địa vị xã hội vững chắc, tài chính ổn định, sự công bằng xã hội được nâng cao và chất lượng cuộc sống tốt hơn.
Sự quản lý chuỗi cung ứng, quản lý quy trình kinh doanh, quy trình sản xuất đều cần có đội ngũ nhân viên có tay nghề, nhân viên được đào tạo đúng với chuyên môn hay là người lao động…Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm nguồn nhân lực tốt hãy liên hệ với vieclambienhoa.vn để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
Đặc điểm thị trường việc làm Đồng Nai 24h
Đồng Nai là một địa phương có nguồn nhân lực dồi dào và hội tụ đủ những điều kiện để phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Trong những năm gần đây, hàng loạt điểm nhấn đã được chính quyền tỉnh Đồng Nai thực hiện để thúc đẩy kinh tế phát triển:
Hàng loạt khu công nghiệp được thành lập và phát triển nhanh chóng như Tuyển dụng Việc Làm Amata tuyển dụng.
Tuyển dụng Biên Hòa I và II, KCN Bàu Xéo, KCN Nhơn Trạch, KCN Long Đức, khu công nghiệp Long Bình,việc làm KCN Giang Điền…như việc làm ở Khu công nghiệp tam phước tuyển dụng Thành phố Biên Hòa ngày càng sầm uất với hàng ngàn doanh nghiệp, xí nghiệp, tòa nhà văn phòng mọc lên Hàng chục khu đô thị, tòa cao ốc mọc lên trên toàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là thành phố Biên Hòa.
Những yếu tố trên đã thu hút về Đồng Nai những doanh nghiệp trẻ đầy nhiệt huyết và cả nguồn lao động trẻ.
Nguồn nhân lực này phân bố đều từ các công việc phổ thông cho đến lao động chất lượng cao. Đi kèm với đó là các trung tâm giới thiệu việc làm, các trung tâm môi giới việc làm Biên Hòa cũng xuất hiện ồ ạt.
Vậy bạn đã tìm được việc làm phù hợp cho mình chưa?
Pham vị hoạt động tuyển dụng Việc Làm Biên Hòa luôn cập nhật tin tức việc làm mới nhất hàng ngày
Thấu hiểu được nhu cầu của thị trường việc làm tại Đồng Nai, website Việc Làm Biên Hòa đã được sáng lập và nhanh chóng khẳng định vị thế trong lĩnh vực tuyển dụng và việc làm trên toàn tỉnh Đồng Nai. Tại Việc Làm ở Biên Hòa, bạn có thể thỏa sức tuyển dụng và tìm kiếm công việc phù hợp nhất cho chính mình.
Việc làm fulltime/toàn thời gian
Mỗi tháng tại Đồng Nai có hàng chục doanh nghiệp được thành lập và hàng ngàn doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lâu dài. Nếu bạn đang cần tìm một công việc toàn thời gian cố định thì website Vieclambienhoa sẵn sàng cung cấp cho bạn hàng trăm sự lựa chọn khác nhau. Hãy tự nắm bắt cơ hội của chính mình nhé!
Việc làm parttime/bán thời gian
Các bạn học sinh, sinh viên cần việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Những bạn trẻ cần một công việc bán thời gian để tìm kiếm trải nghiệm kinh doanh hoặc làm dịch vụ. Tất cả đều có tại Việc Làm Biên Hòa với hơn 100 tin tuyển dụng part time được cập nhật mỗi ngày.
Việc làm online/làm việc tại nhà
Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin đã mang đến cơ hội việc làm cho tất cả mọi người. Ngay cả những bà mẹ bỉm sữa vẫn có thể tìm việc làm đồng nai sẽ hỗ trợ cho bạn điều này. thêm tại nhà và cải thiện thu nhập cho gia đình. Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí khi thuê nhân sự online và làm việc từ xa. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đến với Tuyển Dụng Biên Hòa.
Việc làm thêm tại Biên Hòa /việc làm thời vụ tại biên Hòa
Bạn đang có thời gian rảnh và cần tìm một công việc mang tính thời vụ? Doanh nghiệp của bạn cần một nhân viên thời vụ trong giai đoạn tăng tốc phát triển? Việc Làm Biên Hòa sẽ là sơi dây kết nối 2 nhu cầu này lại với nhau và chắc chắn đôi bên đều hài lòng.
Việc làm thực tập cho sinh viên
Ban quản trị của Việc Làm Biên Hòa cực kỳ quan tâm đến thế hệ trẻ của đất nước. Chính vì vậy mảng việc làm cho các thực tập sinh, các bạn sinh viên cần nơi thực tập để làm khóa luận tốt nghiệp được chúng tôi rất ưu ái. Những công ty uy tín và chuyên môn cao đã được kết nối với Việc Làm Biên Hòa, vậy bạn còn chờ gì nữa?
Vì sao Việc Làm Biên Hòa ngày càng được nhiều người tin yêu?
Việc Làm Biên Hòa là một website tuyển dụng/tìm việc làm trực tuyến ra đời sau, đó là sự thật.
Tuy nhiên sự thật này không làm cho trang web trở nên thất thế, đó còn là ưu thế của đội ngũ quản lý khi đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ những đàn anh trước đó. Và không phải ngẫu nhiên mà hàng chục ngàn người đã và đang tin tưởng Việc Làm Biên Hòa.
Cùng nhìn lại chặng đường đã qua nhé!
Các công ty cá nhân rất tin tưởng trang vieclambienhoa.vn bởi vì có một Cộng đồng việc làm Facebookvới 137.000 thành viên đang đóng góp xây dựng hằng ngày bởi các hoạt động của con người ,nhằm giúp kết nối giao tiếp tạo nên một không gian cộng đồng mạng nhờ sự phát triển internet mà nhiều người lao động lấy thông tin rất chính xác bởi vì trang chúng tôi luôn kiểm duyệt hàng ngày bằng thiết bị công nghệ Đa phương tiện máy tính hoặc điện thoại nhằm giúp tạo nên kết nối giao tiếp giữa các nhà tuyển dụng .
Với dịch vụ web tuyển dụng Biên Hòa là một công cụ tìm kiếm internet trên web rất tiện ích và giúp các nhà kinh doanh nhanh tìm kiếm tài năng với cơ sở dữ liệu trực tuyến nhờ các thiết bị đa phương tiện giúp người lao động lấy thông tin nhanh nhất.
Tạo nên môi quan hệ giữa các cá nhân nhanh nhất nhờ sự can thiệp phát triển các phần mềm web mà giúp các nhà quản trị nhân sự kiếm được ứng viên nhanh nhất không phải thông qua các loại hình quảng cáo truyền thông như xưa.
chúng tôi tạo trang web này nhằm tạo nên phương tiện truyền thông tương tác giữa người lao động và các doanh nghiệp tuyển dụng cũng như các trang web tổng hợp với lượng thông tin truyền thông đại chúng mà trang việc làm Biên Hòa đang xây dụng hàng ngày với các tài liệu tham khảo mà chúng tôi tích lại tạo nên một công việc làm lớn như nhờ sự truyền thông xã hội
Phạm vị hoạt động trên toàn tỉnh Đồng Nai và cả nước nói chung
Tính đến cuối năm 2018 thì Việc Làm Biên Hòa đã và đang kết nối với các doanh nghiệp cũng như nhân sự trên toàn tỉnh Đồng Nai gồm các địa phương sau:
Thành phố Biên Hòa Thị Xã Long Khánh 9 huyện trực thuộc gồm Tân Phú, Vĩnh Cửu, Định Quán, Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Thành, Xuân Lộc, Nhơn Trạch.
Tất cả mọi cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đều có thể tìm được việc làm và tuyển dụng được nhân sự ngay hôm nay! Hãy đến với Việc Làm Biên Hòa.
Lĩnh vực việc làm đa dạng và rộng khắp
Hiện nay chúng tôi đã và đang cung cấp thông tin việc làm trên hơn 40 lĩnh vực. Trong đó những mảng mũi nhọn gồm có :
Kế toán/Kiểm toán Dệt may Nhà hàng khách sạn Báo chí/Biên Tập viên Quản trị kinh doanh Marketing/Tiếp thị
Và còn rất nhiều lĩnh vực khác đang chờ bạn khám phá tại website Việc Làm Biên Hòa. Mọi thông tin đều được xác thực 100%
Tại Việc Làm Biên Hòa, chúng tôi hoạt động theo cơ chế xác thực song song. Cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều phải cung cấp đầy đủ thông tin chính chủ để xác thực chủ thể. Điều này giúp cho cả đôi bên yên tâm hơn khi tìm kiếm điều mình mong muốn tại website của trang vldongnai chia sẽ lại
Miễn phí cho tất cả mọi người!
Tất cả các hoạt động trên website đều miễn phí 100%. Bạn chỉ cần tạo tài khoản và xác thực thông tin là có thể sử dụng đầy đủ mọi chức năng trên website. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và mở ra một cánh cửa tươi sáng cho tương lai nhé!
Lời kết
Nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Nai cũng như nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm ở Đồng Nai đang cực kỳ lớn. Bạn có thể tranh thủ đón lấy những cơ hội việc làm tốt nhất và tìm kiếm nguồn nhận sự tốt nhất tại Đồng Nai với Việc Làm Biên Hòa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


Việc làm khu công nghiệp
Những câu hỏi thường gặp
Thuật ngữ việc làm