Những điều cần biết về khám sức khỏe xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ ngoài các giấy tờ như bằng tốt nghiệp, CV, đơn xin việc….thì giấy khám sức khỏe cũng là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Giấy khám sức khỏe để giúp nhà tuyển dụng an tâm và tin rằng cơ thể bạn khỏe mạnh, đủ thể lực và điều kiện lao động. Vậy giấy khám sức khỏe gồm những gì? Những thông tin gì liên quan đến khám sức khỏe khi đi xin việc? Khám sức khỏe xin việc có quan trọng hay không?... Và bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề khám sức khỏe xin việc nhé.

Khám sức khỏe xin việc là gì?

Khám sức khỏe xin việc hay còn gọi là khám sức khỏe đi làm là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể bạn khỏe mạnh, không bị mắc các chứng bệnh nguy hiểm, các bệnh lây nhiễm và có đủ thể lực để lao động.

Giấy khám sức khỏe xin việc sẽ được nộp kèm trong bộ hồ sơ xin việc, thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ ứng viên là người hoàn toàn khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động và phù hợp với các tiêu chí về sức khỏe mà nhà tuyển dụng đề ra.

Khi nào cần khám sức khỏe xin việc?

Các trường hợp yêu cầu cần có giấy khám sức khỏe như sau:

+ Khi bạn nộp hồ sơ tuyển dụng tại bất kỳ công ty, xí nghiệp nào.

+ Khi bạn đăng ký xuất khẩu lao động hay đăng ký làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

+ Khi bạn xin học tại bất kỳ trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

+ Khi bạn xin học và thực tập tại các cơ sở trong và ngoài nước.

Nội dung khám sức khỏe xin việc.

  1.  Đối với các đối tượng khám sức khỏe trên 18 tuổi sẽ khám theo các nội dung sau:

+ Khám nội khoa

+ Khám ngoại khoa

+ Khám phụ khoa đối với nữ

+ Khám tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt

+ Khám da liễu

+ Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

  1. Đối với các đối tượng khám sức khỏe dưới 18 tuổi thì bạn chỉ cần xét nghiệm mắt, tai, mũi, họng và răng hàm mặt.

Sau khi khám xong, mỗi người sẽ được nhận mẫu đơn chung chứng nhận về tình trạng sức khỏe của mình. Trường hợp nếu bạn yêu cầu thực hiện theo mẫu riêng, bạn cần cung cấp mẫu cho bác sĩ điền chi tiết theo kết quả đã khám.

Khám sức khỏe đi làm cần những gì?

  1. Hình thức khám sức khỏe xin việc

Để thực hiện việc khám sức khỏe xin việc bạn cần điền vào đơn khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp, kèm theo ảnh chân dung 4x6cm dán vào đơn khám sức khỏe.

Chú ý: hình chụp không quá 6 tháng.

  1. Cung cấp thông tin chung

+ Tiền sử sức khỏe gia đình: bạn cần chuẩn bị các thông tin về sức khỏe và bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình. Bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ bệnh của bạn dựa trên tiền sử gia đình và các yếu tố nguy cơ khác để giúp bạn có những biện pháp phòng bệnh tốt, làm các kết quả sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

+ Tiền sử sức khỏe của bản thân: bao gồm những loại vắc xin bạn đã tiêm, những nguyên nhân gây di ứng nếu có, bạn cần nhớ thật kỹ trước đây bạn có mắc bệnh gì, có mổ bệnh gì hay không và các phương pháp điều trị nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe?

+ Mang theo đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bảo hiểm y tế nếu có, nếu bạn bị bệnh cần mang theo các kết quả xét nghiệm trước đây, đơn thuốc trước đó, chuẩn bị ảnh chân dung 4x6 chụp không quá 6 tháng và nhớ mang theo tiền.

+ Khi đi khám sức khỏe có xét nghiệm máu nên tốt nhất bạn nên đi khám vào buổi sáng và nhịn ăn sáng để có kết quả xét nghiệm máu đạt chuẩn nhất.

+ Không sử dụng rượu bia trước khi đi khám từ 2-3 ngày để có kết quả xét nghiệm tốt nhất.

+ Đi khám sức khỏe xin việc bạn không cần quá lo lắng, hầu hết chỉ khám một số vấn đề cơ bản như cân nặng, chiều cao, mắt và kiểm tra xem có bị bệnh truyền nhiễm hay không.

+ Khi đi khám sức khỏe xin việc đối với các bạn bị cận không nên đeo kính áp tròng, nên đem theo kính để kiểm tra xem mình có bị tăng độ hay không nhé.

Chi phí khám sức khỏe tại các cơ sở y tế

+ Đối với việc khám sức khỏe tổng quát: gói khám bệnh này nhằm kiểm tra sức khỏe định kỳ và được thực hiện theo yêu cầu của bệnh nhân. Gói khám sức khỏe này nhằm giúp người bệnh phát hiện sớm những căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Chi phí của dịch vụ khám sức khỏe tổng quát là từ 1 triệu đến 1,5 triệu đối với các bệnh viện công. Còn chi phí tại các bệnh viện tư sẽ cao hơn nhé.

+ Đối với khám sức khỏe xin việc chi phí sẽ từ 85.000 đến 120.000 ngàn tùy theo số lượng tờ khám.

Kinh nghiệm khám sức khỏe xin việc cho người mới

+ Để thoải mái trong vấn đề thăm khám sức khỏe, bạn cần mặc đồ thoải mái, không mặc quần ôm hay váy liền thân nhé.

+ Có một vài xét nghiệm yêu cầu bạn tránh xa rượu và thuốc lá ít nhất 24 tiếng, hay một vài xét nghiệm khác như nội soi bác sĩ sẽ yêu cầu không được ăn gì ít nhất 10 tiếng đồng hồ.

+ Khi thực hiện các loại siêu âm như siêu âm bụng, siêu âm tuyến tiền liệt, siêu âm phần phụ bạn phải uống nước thật nhiều và nhịn tiểu trong vòng 1 giờ đồng hồ

Khám sức khỏe xin việc ở đâu tại TPHCM?

  1. Bệnh viện Tân Bình

+ Địa chỉ: 605 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình

+ Bệnh viện Tân Bình là bệnh viện nhà nước. Ở đây quy trình khám chữa bệnh nghiêm ngặt. Vì vậy bạn cần chú ý một vài điểm khi đến khám sau đây:

Chuẩn bị 3-4 tấm ảnh 4x6  và CMND để đối chiếu

Mua phiếu khám tại quầy thu ngân

Thăm khám tại các phòng chuyên khoa như khoa ngoại- da liễu, tai mũi họng, khám nội, xét nghiệm, khám răng hàm mặt…

Nộp sổ khám tại phòng xét nghiệm và nhận giấy hện trả kết quả.

  1. Bệnh viện Phú Nhuận

+ Địa chỉ: 274 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

+ Bệnh viện Phú Nhuận có chức năng khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách của nhà nước. Bệnh viênj còn tổ chức khám sức khỏe cho người lao động đi xin việc.

  1. Bệnh viện Gò Vấp

+ Địa chỉ: 212 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp

+ Bệnh viện Gò Vấp là bệnh viện uy tín, chuyên sâu trong lĩnh vực khám sức khỏe, giám định sức khỏe và đảm bảo chứng nhận sức khỏe cho người lao động.

  1. Bệnh viện chợ Rẫy

+ Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TPHCM

+ Bệnh viện Chợ Rẫy là điểm khám sức khỏe trực thuộc bộ y tế ở TPHCM, khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho nhân dân.

  1. Bệnh viện Trung Ương

+ Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM

+ Bệnh viện Trung Ương là một trong 4 đơn vị được sở y tế công nhận là đơn vị y tế đủ điều kiện tổ chức khám sức khỏe cho tất cả các đối tượng.

Kết luận: Với những thông tin về chi phí khám sức khỏe xin việc và các bệnh viện khám sức khỏe tại TPHCM, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có nhu cầu khám sức khỏe xin việc.

Form tìm kiếm

Bài viết mới

Mẫu thư cảm ơn, Ví dụ minh hoạ và Cách viết

Một việc quan trọng là bạn cần phải viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn, nhất là buổi phỏng vấn thứ hai. Bạn cũng cần cảm ơn những người mà bạn phỏng vấn và những người đã giúp bạn biết được công việc

Những điều cần biết về khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc làm.

Lương gross và lương net là gì?

Lương gross và lương net là hai hình thức trả lương cho người lao động được sử dụng phổ biến hiện nay.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc. Đơn giản mà ấn tượng.

Hãy giới thiệu về bản thân bạn? Đó luôn là câu hỏi mà tại bất kỳ vị trí tuyển dụng nào hay nhà tuyển dụng nào đều yêu cầu bạn trả lời.

Tổng hợp các kỹ năng cho người tìm kiếm việc làm

Tổng hợp các loại tin tức việc làm nên biết cho các ứng viên quan tâm

Deadline là gì?

Deadline là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực. Nó chỉ thời gian để hoàn thành một công việc nào đó.

Tìm việc làm ở Long Thành không khó như bạn nghĩ - Xem ngay nào!

Bạn cảm thấy tìm việc làm ở Long Thành rất khó khăn? Đừng lo, nắm được những thông tin sau đây, một công việc tốt sẽ trong tầm tay!

Top 15 khu công nghiệp ở Đồng Nai có nguồn việc làm dồi dào nhất

Bạn cần tìm việc làm trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai? Bạn chưa biết nên làm ở KCN nào? Hãy xem bài viết sau!

PG LÀ GÌ?

PG là những người đại diện cho thương hiệu sản phảm, phải luôn tươi cười chào đón khách hàng, quảng cáo sản phẩm đến người tiêu dùng

ROI LÀ GÌ?

ROI là tỷ số hoàn vốn hay còn gọi là tỷ số lợi nhuận, ROI phụ thuộc vào lợi nhuận ròng và doanh thu