Mẫu hồ sơ xin việc làm

Thảo luận trong 'Tin Tức Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi Admin, 30/3/19.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Vieclambienhoa xin chia sẽ về hồ sơ xin việc là điều tất yếu của kỳ ứng viên nào tìm kiếm việc làm nhưng làm thế nào để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì tham khảo tại bài viết này hồ sơ xin việc gồm những gì .

  mau-ho-so-xin-viec.jpg mau-ho-so-xin-viec.jpg
  Hiện nay phần lớn nhiều công ty cho phép người lao động nộp hồ sơ xin việc online, hay gửi CV xin việc qua internet, nhưng việc chuẩ bị sẵn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là điều rất cần thiết, bởi cũng có nhiều cơ quan yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp. Hay đối với những ứng viên được mời đi phỏng vấn việc mang theo hồ sơ và đầy đủ giấy tờ cũng thể hiện được sự cẩn thận và chu toàn của bạn. Qua bộ hồ sơ xin việc nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá năng lực cũng như sự chuẩn bị của bạn, vì thế chuẩn bị hồ sơ xin việc là điều khá cần thiết.
  Tuy nhiên trên thực tế đối nhiều ứng viên khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhưng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường còn chưa có kinh nghiệm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Thông thường trên thị trường đã có bán sẵn hồ sơ xin việc mẫu, chúng được đặt trong một túi bìa to với giá thành rẻ chỉ từ 5 đến 10 nghìn đồng.

  Khi làm bộ hồ sơ xin việc làm điều đầu tiên bạn cần gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, tránh các trường hợp khi sàng lọc hồ sơ bạn bị loại vì lý do thẩm mỹ nhé. Muốn như vậy bạn cần tham khảo các tiêu thức sàng lọc ứng viên tại Vieclambienhoa.vn nhé.

  Vậy trong bộ hồ sơ xin việc gồm những gì bạn cùng theo dõi nhé.

  Trong bộ hồ sơ xin việc bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:  Đ

  ơn xin việc


  Đơn xin việc là giấy tờ cần thiết có trong bộ hồ sơ xin việc, để viết được đơn xin việc bạn có thể tải các mẫu đơn xin việc hay nhất, mẫu đơn xin việc ấn tượng hay những mẫu đơn xin việc đúng với từng chuyên ngành mà mình xin việc. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc tiếng Việt hay tiếng Anh, nếu không dùng đơn đánh máy bạn có thể tải mẫu đơn xin việc viết tay và hoàn thiện đơn dễ dàng nhất nhé. Hay trong bộ hồ sơ cũng có sẵn đơn xin việc, bạn có thể tìm hiểu cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ đúng chuẩn nhất.

  CV xin việc


  CV xin việc cần thiết cho những ứng viên đang có nhu cầu ứng tuyển việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp. Nếu bạn đã được tuyển và chỉ đi làm thì bộ hồ sơ xin việc không cần có, tuy nhiên nếu bạn đang nộp hồ sơ thì bản CV rất cần được quan tâm. CV xin việc sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản của bạn cùng với đó là quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu công việc... Bạn cần tạo CV xin việc thật rõ ràng và chi tiết, đảm bảo tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng tốt nhất.

  Những mẫu CV xin việc này bạn có thể tham khảo trên mạng bởi hầu hết nó có sự giống nhau, tuy nhiên để tạo được ấn tượng bạn hãy thể hiện CV theo ý tưởng của mình. Tùy thuộc ngành nghề mà bạn có thể ứng dụng mẫu CV xin việc hợp lý nhất, mẫu Cv xin việc Du lịch, mẫu CV xin việc Kỹ sư, Mẫu CV xin việc bán hàng hay Mẫu CV xin việc bằng Tiếng Anh tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể tải về và tạo CV xin việc theo cách của tiêng mình, lưu ý CV xin việc cần có ảnh theo đúng với yêu cầu.

  Sơ yếu lý lịch


  Đây là bản thường có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin theo mẫu, dán ảnh và xin xác nhận của địa phương.

  Giấy khám sức khỏe


  Trong bộ hồ sơ xin việc giấy khám sức khỏe là yếu tố giúp cho nhà tuyển dụng biết về tình trạng sức khỏe của bạn, để chắc chắn rằng bạn có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hay không. Mẫu giấy khám sức khỏe được lấy tại các cơ sở y tế, bạn ddeens khám và giấy có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

  Những bằng cấp, chứng chỉ liên quan


  Tất cả những chứng chỉ hay bằng cấp liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển bạn đều cần photo công chứng đúng vói bản gốc để chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin việc đầy đủ.

  Bản Photo chứng minh thư, giấy khai sinh


  Bạn cũng cần photo chứng minh thư và giấy khai sinh bản gốc đem đi công chứng để mọi thông tin của bạn được thể hiện rõ ràng hơn.

  Hộ khẩu công chứng


  Sổ hộ khẩu công chứng cũng là một trong số những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc, tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu của các cơ quan bạn có thể xem xét có nên cho vào hay không nhé.

  Ảnh 4x6 hoặc 3x4


  Tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng hay cơ quan bạn xin việc, bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ theo đúng kích cỡ để nhà tuyển dụng có thể lưu lại trong hồ sơ của công ty.

  Trên đây là những thông tin cần thiết cho các bạn có nhu cầu chuẩn bị hồ sơ xin việc, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên chắc chắn bộ hồ sơ xin việc của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và chi tiết nhất.

  Xem thêm bài viết về cách chống buồn ngủ trong giờ làm việc.

  mau-ho-so-xin-viec.jpg


  Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ thôi chưa đủ, khi xin việc các bạn cũng cần lưu ý một số những điều sau:
  Tham khảo mẫu hồ sơ xin việc và tải miễn phí tại link này : mẫu cv/hồ sơ xin việc miễn phí

  - Cần chuẩn bị thêm 4- 5 bộ hồ sơ gốc có công chứng đầy đủ
  - Một vài bộ hồ sơ xin việc photo cho các tình huống khác nhau như bị mất hoặc công ty tuyển dụng không trả lại hồ sơ
  - Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc và công chứng càng sớm càng tốt, việc nhanh chóng cũng tạo sự hài lòng đối với nhà tuyển dụng.
  - Khi hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc, trước khi nộp hồ sơ bạn cũng nên lưu lại những nội dung như CV xin việc hoặc đơn xin việc và chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.
  - Bộ hồ sơ xin việc nên nộp sớm và đúng địa chỉ, nên tìm hiểu và theo dõi mọi thông tin tuyển dụng của công ty mình ứng tuyển tránh bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt cho bản thân.
  Với việc hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc khá đơn giản trên đây chắc hẳn các bạn đang có nhu cầu xin việc đã phần nào tự tin hơn cho quá trình thực hiện làm hồ sơ xin việc của mình. Nếu các bạn còn nhiều băn khoăn hay thắc mắc cho quá trình làm hồ sơ xin việc, mua hồ sơ xin việc ở đâu thì có thể tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, học cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu để dễ dàng hơn cho quá trình làm hồ sơ xin việc của mình.
   
  Last edited by a moderator: 20/7/19

Chia sẻ trang này