Hồ sơ xin việc online

Xu hướng hội nhập kinh tế đi cùng sự phát triển công nghệ, nhu cầu việc làm ngày càng tăng cao trên tất cả các lĩnh vực. Để tiết kiệm thời gian, công sức của các ứng viên xin việc, cũng như của nhà tuyển dụng, thì việc nộp hồ sơ xin việc online bằng cách tạo hồ sơ xin việc online trên mạng hay gửi hồ sơ qua email rất được nhiều ứng viên sử dụng. Nhưng có rất nhiều sinh viên mới ra trường chưa biết một bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những gì và chưa hiểu phải tạo hồ sơ xin việc online như thế nào. Dưới đây trang vieclambienhoa.vn sẽ chia sẻ đến các bạn vấn đề này. mà trang Vieclambienhoa chia sẽ lại

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Ở bất kỳ vị trí công việc nào, khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng họ sẽ yêu cầu ứng viên nộp những giấy tờ gì qua email, bạn nên đọc kỹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ nhất.

Thông thường bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những giấy tờ như: CV, đơn xin việc, bảng điểm, scan bằng cấp và các chứng chỉ liên quan, các sản phẩm cá nhân. Phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn đính kèm các giấy tờ liên quan qua email nhé.

Một bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email phải thể hiện các nội dung đầy đủ, chính xác thông qua các file cơ bản sau; điều này giúp bạn ghi điểm, tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng,cụ thể như sau:

Cv (Curriculum Vitae):

+ CV ( Curriculum Vitae) là bản tóm tắt quá trình học tập, quá trình công tác của bạn, cần ghi ngắn gọn , thể hiện nội dung chính xác và đầy đủ. Bạn phải chuyển đổi định dạng file qua PDF để tránh lỗi Font chữ và định dạng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc

+ Đơn xin việc là đơn xin ứng tuyển vào vị trí của công ty, cần thể hiện sự nhiệt tình và tâm huyết với công việc này, mong muốn sự hợp tác từ phía doanh nghiệp tuyển dụng.

+  Đơn xin việc gửi qua email thường xuất hiện ở nội dung chính, vì vậy bạn không cần soạn thảo file đơn xin việc riêng, mà hãy soạn thảo nội dung email thật tốt, tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Hình ảnh cá nhân

+ Khi gửi hồ sơ xin việc online qua email, bạn nhất định phải gửi kèm hình ảnh cá nhân trong bộ hồ sơ xin việc nhé.

+ Chuẩn bị tấm hình phù hợp đảm bảo các tiêu chí nhất: chất lượng hình ảnh rõ nét, nhìn rõ mặt, ảnh có nội dung và bối cảnh phù hợp, nghiêm túc.

Sản phẩm cá nhân, bằng cấp:

+ Scan bằng cấp, bảng điểm các chứng chỉ liên quan, sau đó bạn nén lại cùng 1 file qua gửi qua email nhà tuyển dụng.

Dowload mẫu hồ sơ xin việc qua email tại đây.

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Cách viết Tiêu đề emai khi gửi hồ sơ xin việc:

+ Khi đăng tin tuyển dụng các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên gửi email theo tiêu đề, định dạng mà các doanh nghiệp đề ra. Một vài trường hợp không yêu cầu thì bạn cần viết tiêu đề email theo form cơ bản sau: VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN _HỌ VÀ TÊN.

+ Bạn cần tạo tiêu đề email thật rõ ràng, nổi bật, đủ sức tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

+ Tiêu đề email cần được viết hoa để gây sự chú ý mạnh mẽ, để gây sự cuốn hút của nhà tuyển dụng.

Nội dung email khi gửi hồ sơ xin việc

+ Gửi hồ sơ xin việc qua email phần nội dung là phần luôn được chú trọng và quan tâm nhất.Bạn cần thể hiện mình là ai, vị trí ứng tuyển của bạn, những khả năng bạn phù hợp với công việc đó, lý do công ty nên tuyển dụng bạn vào vị trí này.

+ Trước tiên bạn bắt đầu bức thu bằng 1 lời chào, viết rõ tên người và chức vụ người mà bạn cần gửi mail đến , điều này sẽ tạo thiện cảm hơn là bạn viết chung chung như “ Kính gửi quý công ty”…

+ Phần giới thiệu bản thân: có 5 thông tin quan trọng bạn cần thể hiện trong phần này là: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email và nơi ở hiện nay.

+ Phần mục đích xin việc: nói rõ mục đích xin việc, thể hiện sự quyết tâm và sự mong muốn được làm việc tại công ty.

+ Cuối thư: một lần nữa bạn cần khẳng định bản thân mình phù hợp với vị trí công việc đó. Và đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã đọc email của mình nhé.

Nội dung hồ sơ xin việc gửi qua email cần ngắn gọn và súc tích, thể hiện rõ mục đích

Những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email:

+ Những file đính kèm trong email cần đươc chuyển đổi về định dạng PDF để tránh lỗi Font chứ.

+ Chữ ký trong email của bạn cần có tên, số điện thoại, địa chỉ và 1 vài thông tin khác như Skype.

+ Nội dung email cần thể hiện đầy đủ, súc tích, tránh viết tắt và lối diễn tả dài dòng không có mục đích chính.

+ Sử dụng email trang trọng khi gửi cho nhà tuyển dụng, tránh dùng các emai tuổi teen để gửi thư xin việc.

Hồ sơ xin việc online gồm những gì?

Bên cạnh việc gửi hồ sơ xin việc quan email, hiện nay việc gửi hồ sơ xin việc online qua các website công ty hay trên các hệ thống mạng cũng đang được sử dụng rộng rãi và trở thành xu hướng mới trong việc nộp hồ sơ xin việc qua mạng của các ứng cử viên.

Những phần cơ bản của hồ sơ xin việc online qua mạng:

+ Hồ sơ/ mục tiêu nghề nghiệp

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Trình độ học vấn

+Thông tin tham khảo

Cách làm hồ sơ xin việc online trên hệ thống

Mỗi trang hệ thống đều có những phần giúp bạn điền các thông tin, đi từ các mục khác nhau, dần sẽ hoàn thiện bảng xin việc đầy đủ trên hệ thống.

Nội dung các phần bạn sẽ thể hiện như sau:

+ Phần Mục tiêu nghề nghiệp: bạn phải giới thiệu bản thân và mục tiêu của bạn trong công việc. Viết ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung rõ ràng.

+ Phần kinh nghiệm làm việc: nêu rõ kinh nghiệm các công việc bạn đã từng làm, nơi công tác, chức danh, thời gian làm việc và mô tả về các công việc đó.

+ Phần trình độ học vấn: nêu rõ bạn đã học tại trường nào, thời gian bao lâu, học chuyên ngành gì, tốt nghiệp loại gì và các giải thưởng cũng như thành tựu bạn đạt được trong suốt quá trình học tập tại trường.

+ Phần thông tin tham khảo: Điền thông tin về người thân của bạn hay về bạn đồng nghiệp cũ, quản lý để nhà tuyển dụng nắm bắt thêm các thông tin về bạn.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên bạn nhấn nút đăng hồ sơ. Hệ thống sẽ kiểm duyệt hồ sơ của bạn và cho công khai.

Mẫu hồ sơ xin việc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, tham khảo tại đây. mà trang việc làm thêm buổi tối tại biên hòa
chia sẽ lại

Chúc các bạn thành công.

Form tìm kiếm

Bài viết mới

Mẫu thư cảm ơn, Ví dụ minh hoạ và Cách viết

Một việc quan trọng là bạn cần phải viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn, nhất là buổi phỏng vấn thứ hai. Bạn cũng cần cảm ơn những người mà bạn phỏng vấn và những người đã giúp bạn biết được công việc

Những điều cần biết về khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc làm.

Lương gross và lương net là gì?

Lương gross và lương net là hai hình thức trả lương cho người lao động được sử dụng phổ biến hiện nay.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc. Đơn giản mà ấn tượng.

Hãy giới thiệu về bản thân bạn? Đó luôn là câu hỏi mà tại bất kỳ vị trí tuyển dụng nào hay nhà tuyển dụng nào đều yêu cầu bạn trả lời.

Tổng hợp các kỹ năng cho người tìm kiếm việc làm

Tổng hợp các loại tin tức việc làm nên biết cho các ứng viên quan tâm

Deadline là gì?

Deadline là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực. Nó chỉ thời gian để hoàn thành một công việc nào đó.

Tìm việc làm ở Long Thành không khó như bạn nghĩ - Xem ngay nào!

Bạn cảm thấy tìm việc làm ở Long Thành rất khó khăn? Đừng lo, nắm được những thông tin sau đây, một công việc tốt sẽ trong tầm tay!

Top 15 khu công nghiệp ở Đồng Nai có nguồn việc làm dồi dào nhất

Bạn cần tìm việc làm trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai? Bạn chưa biết nên làm ở KCN nào? Hãy xem bài viết sau!

PG LÀ GÌ?

PG là những người đại diện cho thương hiệu sản phảm, phải luôn tươi cười chào đón khách hàng, quảng cáo sản phẩm đến người tiêu dùng

ROI LÀ GÌ?

ROI là tỷ số hoàn vốn hay còn gọi là tỷ số lợi nhuận, ROI phụ thuộc vào lợi nhuận ròng và doanh thu