Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh đơn giản

Thảo luận trong 'Tin Tức Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi Admin, 28/3/19.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng :Bạn hãy giới thiệu bản thân về mình đây là câu hỏi bất cứ nhà tuyển dụng nào khi vào phỏng vấn , bạn vượt qua phỏng vấn giới bản thân thì bạn sẽ tiếp tục tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng.
  Nhiều ứng viên vẫn còn rất “ngây thơ” khi đưa ra một phát biểu dài về tiểu sử của mình, cấp 3 học trường nào, gia đình có bao nhiêu người, sở thích là gì?... Đó không phải là câu trả lời nhà tuyển dụng muốn được nghe. Hãy nhớ rằng:

  Phong thái của bạn chính là thông điệp gửi tới nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn không quan tâm nhiều tới câu trả lời của bạn ra sao mà muốn thấy được sự tự tin, nhiệt tình và cảm xúc trong cách bạn trả lời.

  Tốc độ trả lời chính là đáp án cho câu hỏi. Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là ấp ủng, tạm dừng, luống cuống khi trả lời bởi điều đó chứng tỏ bạn thiếu tự tin và không hiểu rõ chính bản thân mình.

  Tạo cho bản thân mình những kinh nghiệm, những cách trả lời phỏng vấn súc tích, ngắn gọn, ấn tượng, để có cơ hội làm việc trong các công ty nổi tiếng với những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhé.

  Dưới đây là 10 cách trả lời dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng bạn có thể tham khảo cho lần phỏng vấn tới của mình:


  1. “Tôi có thể nói về bản thân mình qua 3 từ…”

  Hãy mô tả bản thân mình một cách ngắn gọn, súc tích và sáng tạo. Đảm bảo bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

  2. “Câu châm ngôn sống của tôi là…”

  Câu này chứng tỏ bạn sống có lý tưởng, coi trọng sự phát triển bản thân và nó là một phần tất yếu trong kế hoạch cả cuộc đời bạn. Đồng thời thể hiện khả năng tự thúc đẩy bản thân của bạn.

  3. “Triết lý của tôi là…”

  Câu này thể hiện bạn luôn hướng về phía trước như một vận động viên luôn thi đấu hết mình, không sợ chướng ngại vật.

  4. “Những người hiểu rõ tôi thường nhận xét tôi là người…”


  Bạn cho người phỏng vấn biết ý kiến khách quan của những người khác về mình cũng như chứng tỏ bạn là người hiểu rõ bản thân.

  5. “Sáng nay tôi đã ‘Google” tên mình và kết quả là…”


  Một câu trả lời hài hước, đáng nhớ như thế này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.

  6. “Tôi có cảm xúc mãnh liệt về…”

  Mọi người không quan tâm bạn làm gì mà muốn biết bạn là ai. Và điều bạn có cảm xúc sẽ nói lên con người bạn. Hơn nữa, cảm xúc còn ẩn chứa sự nhiệt tình – điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên.

  7. “Hồi 7 tuổi, tôi luôn muốn trở thành…”

  Câu trả lời thế này chứng tỏ rằng bạn đã chuẩn bị trong cả cuộc đời mình cho công việc này, chứ không phải từ ngày hôm qua.

  8. “Nếu có một bộ phim kể về cuộc đời của tôi, tên phim sẽ là…”

  Một câu trả lời thú vị, nhằm giải tỏa căng thẳng ban đầu cho bạn cũng như người phỏng vấn.

  9. “Tôi có thể chứng tỏ con người mình cho anh/ chị thay vì nói được không?”


  Sau đó, lấy một thứ gì đó thể hiện con người bạn. Người phỏng vấn chắc chắn không thể quên câu trả lời này. mà trung tâm giới thiệu việc làm biên hòa chia sẽ lại

  10. “Lời khen tặng tôi thường được nghe nhất là…”


  Câu trả lời này thể hiện bạn hiểu rõ bản thân mình và cởi mở đón nhận đánh giá của người khác.

  Hãy lưu ý rằng những ví dụ trên chỉ là phần mở đầu. Bí quyết là bạn phải nghĩ ra vế giải thích sau thích hợp, hấp dẫn và súc tích để người phỏng vấn phải thốt lên “Ồ, đây là câu trả lời hay nhất mà tôi từng nghe thấy”.

  Bạn phải phản ứng nhanh và sáng tạo. Dù những câu trả lời như vậy có vẻ mạo hiểm nhưng trong thời buổi thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nó đáng để bạn thử sức.

  Áp lực công việc, áp lực deadline khiến bạn mệt mỏi hơn trong công việc nhưng làm thế nào để các vấn đề không bị rối, cần tách biệt vấn đề ra xử lý, vậy nên bạn cần có kỹ năng quản lý công việc hiệu quả. Nó giúp cho việc làm của bạn phát triển tốt và có cơ hội thăng tiến trong công việc nhiều hơn.
  Theo Dân Trí
   
  Last edited by a moderator: 23/7/19

Chia sẻ trang này